จะทำอย่างไรเมื่อแมวหาย

เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

รายละเอียดของ จะทำอย่างไรเมื่อแมวหาย

0 บาท

บริการ-รับจ้าง

ปัญหาแมวชอบหายออกไปจากบ้าน เป็นสิ่งที่คนเลี้ยงแมวมักประสบพบเจออยู่เป็นประจำใช่ไหมคะ? ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าแมวแค่หนีออกไปเที่ยวนอกบ้าน หรือถูกลักพาตัว แถมบางวันไม่กลับมากินข้าวกินน้ำเหมือนอย่างเคย ทำให้เรายิ่งเกิดความกังวลไปใหญ่ วันนี้เรามาดูกันค่ะว่า ควรทำอย่างไรเมื่อเจ้าเหมียวหนีหายออกไปจากบ้าน

1.สำรวจดูรอบบ้าน
เราควรเดินสำรวจดูรอบบริเวณบ้านก่อนว่า เจ้าเหมียวหายออกไปนอกบ้านจริงหรือเปล่า หรือแค่หนีออกไปอวดหุ่นโชว์สาวๆ เพราะส่วนมากแมวมักจะรักสันโดษ มีความอินดี้อยู่แล้ว ถ้าหายออกไปแบบไม่เกินอาทิตย์นึงก็นิ่งไว้ก่อน ใจเย็นๆ

2.ถามเพื่อนบ้าน
เมื่อเพื่อนๆ แน่ใจแล้วว่าเจ้าเหมียวได้หนีออกจากบ้านไปอย่างแน่นอน อันดับแรกต้องสอบถามจากเพื่อนบ้านเสียก่อนว่าได้พบเห็นเจ้าเหมียวบ้างไหม หากเพื่อนบ้านให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ได้ข้อมูลหลายอย่าง ก็จะเป็นประโยชน์กับเราและจะได้ทำการตามหาต่อไป

3.โซเชียลช่วยคุณได้
หากทำตามข้อ 1 กับ ข้อ 2 แล้วยังหาไม่เจอ เราแนะนำว่าควรใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์ เมื่อก่อนหากแมว หรือสุนัขใครหาย ก็มักจะนำกระดาษที่มีรูปภาพและข้อความไปติดตามเสาไฟฟ้า แต่สมัยนี้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราก็ควรใช้ให้เป็นประโยชน์ เพื่อนๆ ลองโพสต์ข้อความตามหาน้องเหมียวผ่านเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ หรืออินสตาแกรมก็ได้ เพราะมันสามารถเผยแพร่ออกไปได้เร็ว สะดวก โอกาสเจอก็มีสูงขึ้น เพื่อนๆ ควรใช้เทคโนโลยีให้เกิดประโยชน์กันนะคะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมคลิกได้ที่ https://www.petcitiz.info/โรงพยาบาลสัตว์/

ป้ายกำกับ : สัตว์เลี้ยงสุนัขเเมวปลาสวยงาม
เข้าชม 296 คน

แสดงความคิดเห็น